วันอังคารที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2557

สร้างสระว่ายน้ำ เจดีพูลส์Jdpools ตัวแสบ มติ จุลเจิม จับมือ ธนูศํกดิ์ พึ่งเดชMr.tanusak peungdet cheat customer

ดิฉันไตร่ตรองมานานมากว่าจะลงกระทู้นี้ดีหรือไม่ เนื่องจากอดทนพฤติกรรมขึ้โกง หลอกลวงประชาชนแบบนี้ไม่ไหวแล้ว เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันได้ว่าจ้าง บ.เจดีพูลส์ สาขากทม ให้ทำสระว่ายน้ำ แต่เนื่องจาก สถานที่อยู่ที่เชียงใหม่ ทางเจดีพูลล์ สนง.ใหญ่ จึงส่งต่อให้ เจดีพูลล์ สำนักงานเชียงใหม่ เป็นผู้ดำเนินงาน โดยดิฉันมีแพลนสร้างสระว่ายน้ำให้ครอบครัวของดิฉันซึ่งอยู่กันหลายคนมาก จึงได้ทำการเรียกหลายบริษัทมาตีราคา ซึ่งเจ้าอื่นๆ ได้ตีราคามา 1.4-1.6 ล้านบาท ส่วนเจดีพูลล์แจ้งมาว่า 1.4 ล้านบาท แต่ลดให้เป็นกรณีพิเศษ(ทั้งที่ดิฉันต่อไปแค่คำเดียว) ลดให้ทันที เหลือ 9 แสนบาท ซึ่งดิฉันแอบตกใจแต่ก็คิดว่าสงสัย อยากได้ลูกค้ามาก จึงลดให้(ยังไม่ได้เอะใจ) แต่เงื่อนไขคือ ขอค่ามัดจำ 4 แสน บาท ซึ่งให้เหตุผลว่าเป็นราคาโปร เพราะรวมกับคนอื่นทำทีเดียวถูก แต่เก็บมัดจำมากเพราะ ต้องสั่งตัวสระให้ด่วน
อีกทั้งได้โจมตี คู่แข่งรายอื่น โดยเฉพาะเดโชโย่ ซึ่งดิฉันบอกว่าจะเอาคุณภาพดีสุด เขาได้บอกเลยว่า เดโชโย่ ทำสระแตกบ่อย ไม่รับผิดชอบงาน บริการหลังการขายห่วย บลาๆๆ สรุปคือดิฉันเห็นราคาถูกกว่ามาก เพราะได้โปร จึงยอมจ่ายเงินหลังจากนั้ืน เพียงวันเดียว   ซึ่งอาทิตย์หน้าทางเจดีพูลก็จะมาเริ่มสร้าง    ทางเจดีพูลมาตามนัดโดยให้ผู้รับเหมาที่ เจดีพูลจ้างอีกทอดนึงมาดูหน้างาน(เริ่ม งง ใครสร้าง ไม่ใช่เจดีพูลล สร้างหรือ) เจดีพูลแจ้งว่า ให้ผู้รับเหมานี้มาทำโครงสร้าง แล้วค่อยสระลงอีกที  สรุปผู้รับเหมาก็มาขุดดิน จากนั้น ทำเหล็ก มาเป็นเสาๆ(ดิฉัน ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไร ไม่มีความรู้ด้านก่อสร้าง) จากกนั้นทำได้ 1 อาทิตย์ ได้หลุม และเสามา 4 แท่ง  ผู้รับเหมาหายไป ไม่มาจน 1 อาทิตย์ผ่านไป ดิฉันได้แจ้งเข้าทาง เจดีพูลลให้มาทำงานด้วย (เค้าจะไปประสานอะไรกันเอง ก็ตาม)  แจ้งแล้ว เจดีพูลลบอกเดี๋ยวพรุ่งนี้จะมา แต่สุดท้ายไม่มา เป็นเช่นนี้ 3 ครั้ง  ดิฉันจึงไปหาที่สนง เจดีพูล ที่ตรงคูเมือง  ก็เจอ จนท คนนึง (ทั้งบริษัท มี 1-2 คนในoffice) ต้องการขอพบ นาย มติ จุลเจิม บุคคลที่ดิฉัน จ่ายเงินให้ในสัญญา ซึ่งเป็นผู้จัดการ (สืบทราบภายหลัง เป็นเจ้าของ เจดีพูลล สาขาเชียงใหม่ มีคดียักยอก และ คดีในศาลแพ่งหลายคดี) ซึ่งไม่เจอตัว จึงฝากเรื่องไว้ ก็ไม่ติดต่อกลับ  เป็นอย่างนี้หลายครั้งมาก จนทนไม่ไหว ครั้งสุดท้ายที่เข้าไป พบ พนง.คนเดิม คราวนี้ พนง.คนนี้บอกว่าสิ้นเดือนจะลาออกและนะ เพราะว่าทนแรงกดดันไม่ไหว เพราะไม่ใช่พี่คนเดียวที่มาด่า  วันทั้งวันมีแต่สายโทรเข้า ตามไปทำงงาน โดยด่าแทนเจ้านาย ที่เบี้ยวเงินเค้า  เคสพี่เป็นเคสที่ 10 พอดี  (อืม  แล้วตอนเข้าไปทำสัญญา ก็ไม่กระซิบหน่อย) ซึ่ง การที่นายมติ จุลเจิม รับเงินแล้วมาขุดดิน แต่ไม่ทำสระให้ เพราะการที่รับเงินแล้วเชิด ทันทีจะผิด กฏหมายอาญา แต่การที่รับเงิน แล้วยอมทำให้นิดๆหน่อยๆ จากนั้นค่อยเชิดเงิน จะผิดสัญญาแพ่ง  ฉลาดที่จะโกงจริงๆพวกภัยสังคม  ดิฉันได้ไปสืบประวัติคนผู้นี้พบคดีที่เกี่ยวกับการโกงเงินอยู่ที่ ศาลหลายคดีมาก สามารถเช็คได้   เมื่อดิฉันไม่สามารถทำอะไรได้เพราะไม่ว่าจะตามอย่างไรก็ได้รับคำ ตอบว่า สัปดาห์หน้าบ้าง ปลายเดือนบ้าง ไปเรื่อยๆ เวลาล่วงเลยมาหลายเดือน ดิฉันจึงโทรเข้า สำนักงานใหญ่เจดีพูลล ฝากเรื่องไว้ ก็เงียบ จนกระทั้ง จนท.คนนึงดีมาก ก็โทรกลับมาแจ้งว่า นายใหญ่ ทราบเรื่องแล้ว แต่นายใหญ่ จะไม่รับผิดชอบใดๆเพราะ ไม่ใช่คู่สัญญา มันเป็นคนละส่วนกัน    อึ้งมาก สำหรับคำตอบนี้  ซึ่งพนง.คนนี้ก็พูดต่ออีกว่า  กรณีมีสระแตกที่เชียงใหม่ทาง สนง.ใหญ่ก็ยังไม่รับผิดชอบเลย เพราะต้องเป็นความรับผิดขอบของเชียงใหม่   นายใหญ่ ผู้นี้ชื่อว่า  ธนูศํกดิ์ พึ่งเดช   ไร้ซึ่งความรับผิดชอบและมโนธรรมใดๆ รู้เห็นเป็นใจกับการโกงครั้งนี้  ซึ่งไม่ใช่แค่ดิฉันที่โดน

  จุดประสงค์การเขียนเพราะไม่อยากให้ภัยสังคมที่บุพการีไม่เคยได้สั่งสอน เช่นนาย มติ จุลเจิม และ นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ได้ไปเบียดเบียนเงินของชาวบ้าน คนใดอีก